Banner3

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo để sàn bền đẹp

Nếu việc thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo không được thực hiện đúng nguyên tắc thì có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công và chất lượng sàn ốp. Vậy cần thi công sàn nhựa dán keo như thế nào? Railflex Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình thi công đúng cách, giúp cho sàn bền và đẹp nhé.

Với sự bền chắc ưu việt, màu sắc và mẫu mã đa dạng, sàn nhựa giả gỗ đang được nhiều chủ công trình ưa chuộng. Các công trình sàn nhà ở, sàn văn phòng, sàn chung cư sử dụng sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa hay dán keo đều được hoàn thiện nhanh chóng và đẹp như sàn gỗ tự nhiên.

Trong bài viết này, Railflex Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu các công đoạn thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo như thế nào. Và cần chuẩn bị những gì khi thi công sàn nhựa giả gỗ?

Dụng cụ cần chuẩn bị để thi công sàn nhựa dán keo.

Quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo không quá phức tạp hay có nhiều công đoạn yêu cầu kỹ thuật cao. Nhưng để đảm bảo chất lượng sàn tốt nhất, bạn cần phải đi đúng theo trình tự các bước, cẩn thận trong quá trình thi công. Để có thể thao tác các bước thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh chóng hơn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ được liệt kê dưới đây nhé.

– Búa cao su.

– Dao cắt giấy.

– Tấm dán keo.

– Keo chuyên dùng.

– Thước dây.

– Thước vuông.

Thi-cong-san-nhua-dan-keo-1
Hình ảnh thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo.

Các bước thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo.

Để có mặt sàn đẹp và chất lượng tốt, bạn nên thi công sàn nhựa giả gỗ tự dán theo các bước tuần tự sau:

Bước 1: Kiểm tra và làm phẳng mặt sàn.

Đây là một bước quan trọng trong quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo. Bạn cần phát hiện và loại bỏ các điểm lỗi gồ ghề trên mặt sàn. Vì khi có một lỗi nhỏ trên mặt sàn, sàn nhựa giả gỗ lát lên sẽ không được bằng phẳng. Từ đó dẫn đến tình trạng sàn nhanh bị hư hỏng, không đẹp mắt. 

Ngoài ra, nếu trên mặt sàn có các lỗ hổng, bạn có thể sử dụng một loại hỗn hợp như ma tít loãng cho công đoạn làm phẳng sàn này. Hỗn hợp ma tít này sẽ giúp lấp đầy các lỗ hổng có trên mặt sàn.

Bước 2: Cắt tấm sàn nhựa dán keo.

Trong thời gian chờ sàn khô, bạn có thể đo đạc diện tích sàn cần lát và cắt các tấm sàn nhựa dựa vào kích thước sàn. Bật mí cho bạn, thước đo của các tấm sàn nhựa được in ở mặt sau, bạn có thể dựa vào đó để đo đạc dễ dàng hơn trước khi cắt. 

Ngoài ra, bạn cần lưu ý là sàn nhựa dán keo sẽ giãn nở theo nhiệt độ, nên nếu có thể, bạn hãy để nó trong phòng tầm 24 giờ trước khi thực hiện dán.

Bước 3: Quét keo dán cho sàn.

Trước khi quét keo, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. Và hãy lựa chọn keo dán có tốc độ khô vừa phải. Keo dán khô nhanh sẽ dẫn đến tình trạng vừa quét xong keo đã khô, nhưng nếu keo dán lâu khô cũng sẽ làm chậm tiến độ của thi công. 

Đầu tiên, bạn hãy quét đều keo lên bề mặt sàn sau đó dùng bàn xoa để xoa đều keo trên bề mặt. Sau đó, kiểm tra lại mặt sàn đã được quét keo đều chưa, nếu chưa, bạn hãy bổ sung thêm keo nếu cần.

Bước 4: Dán sàn nhựa.

Để thi công sàn nhựa dán keo, đầu tiên đặt sàn nhựa xuống và trải đều ra. Trải sàn giả gỗ ra đến đâu, bạn dùng búa cao su hoặc khăn xoa nhẹ cho tấm sàn dính xuống nền. Khi dán có thể có các vết hồ dán bị trào lên bề mặt sàn nhựa, bạn có thể lau khô bằng dung môi theo chỉ dẫn. Cuối cùng chỉ cần dán nẹp và kiểm tra lại chất lượng sàn là đã xong.

Thi-cong-san-nhua-dan-keo-2
Hình ảnh thi công sàn nhựa dán keo.

Lưu ý nhỏ trong thi công sàn nhựa dán keo.

Quy trình thi công sàn nhựa dán keo tuy không quá khó, nhưng cần người thợ có tay nghề và kinh nghiệm để bảo đảm chất lượng sàn được lót tốt nhất. Đặc biệt, yếu tố quét keo và thời gian chờ keo bám dính chính xác quyết định rất lớn đến chất lượng của sàn.

Thi-cong-san-nhua-gia-go-1
Công trình thi công sàn nhựa dán keo.

Lời kết.

Bài viết trên đây là nội dung hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo chi tiết để sàn bền đẹp. Nếu bạn cần Railflex Việt Nam tư vấn thêm cách chọn sàn nhựa giả gỗ dán keo hoặc hướng dẫn mua sàn, bạn vui lòng liên hệ hotline 0961.693.599 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button